2008/Apr/28

กลับมาได้เกือบๆ 2 อาทิตย์ละ แต่เพิ่งจะมีเวลามาจัดการกะรูปก้อเมื่อวานนี้เอง จริงๆ แปะรูปพวกนี้ใน hi5 ไปแล้ว แต่เพิ่งรู้ว่า...เดี๋ยวนี้ hi5 มันต้อง login แล้วแฮะ ใครจะเปิดมาดูก้อไม่ได้ เลยต้องโยงลิงค์มาที่นี่ซะงั้น

ไม่รู้จะเริ่มบรรยายตรงไหนก่อนดี เพราะรายละเอียดมันยุ่บยั่บ และพอกลับมาแล้ว..เอกสารต่างๆ ข้าพเจ้าโยนทิ้งหมด เนื่องจากช่วงทั้งก่อนและตอนเที่ยว ประมาณว่า เป็นโรคเครียด วิตกจริต กับการแพลนการเดินทางต่างๆ เห็นแววเพื่อนๆ ท่าทางจะพึ่งได้ยาก เลยต้องศึกษาไปเยอะๆ เพื่อเซฟตัวเอง และพาเพื่อนๆ ให้รอดให้ได้ ไหนๆ ก้อไปเที่ยวเองมาซะหลายทริป ถึงจะหลงตลอดก้อเถอะนะ -___-'

จริงๆ Hawaii มันไม่ใช่ชื่อเกาะนะนั่น พอได้ศึกษาดู..ก้อได้รู้อาไรเกี่ยวกะรัฐนี้ขึ้นมาบ้าง (จากไม่รู้อาไรเลย) ใช่แล้วค่ะ..มันคือชื่อรัฐๆ หนึ่ง ของอเมริกา ที่อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก main land ของอเมริกา และห่างจากญี่ปุ่นแค่ 7 ชม.บินเท่านั้นเอง ทำให้ที่รัฐนี้มีแต่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นพึ่บพั่บ ตอนผ่านตม.ยังนึกว่าเรามาผิดประเทศป่าวหว่า..

Oahu เกาะที่ไป ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเกาะใหญ่ที่สุด แต่ก้อเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ และเมืองหลวง honolulu และยังเป็นที่ถ่ายหนังดังของ hollywood อย่าง Jurassic Park, Pearl Harbor, 50 First Dates, George the Jungle และอีกหลายเรื่อง

เรากะเพื่อนๆ เริ่มออกเดินทางกันวันจันทร์ที่ 7 เมษา ซึ่งเป็นวันหยุดพอดี ใช้บริการของสายการบิน China Airline เป็นครั้งแรก ทั้งๆ ที่หลายๆ คนเตือนว่ามันอตร.นะ และมีข่าวว่าตกบ่อย แต่เราก้อไม่สน เนื่องจากมันถูกสุดนั่นเอง 5555 คิดเข้าข้างตัวเองซะว่า..ถ้าดวงจะตก ไม่ต้องนั่งเครื่องบินก้อตกได้ (จริงมะ?)  เส้นทางการบินก้อจากกรุงเทพ ไปเปลี่ยนเครื่องที่ไทเป แวะนาริตะ รวมแล้วประมาณ 16 ชม.ได้ แทบเดี้ยงเลย ถึงแม้ที่นั่งมันจะไม่เล็กอย่างที่คิด แต่ด้วยอายุอานามที่มากแล้ว ทำให้การเดินทางครั้งนี้ทุลักทุเลเล็กน้อย มีการเมาหลุมอากาศบ้างพอให้ตื่นเต้นเร้าใจ เหอๆ

ครั้งแรกที่ได้นั่งริมหน้าต่างในช่วงเวลาท้องฟ้าปลอดโปร่งแบบนี้ เลยเก็บภาพไว้ซะหน่อย

s545d

ชอบจัง..ทะเลก้อนเมฆสีขาวปุกปุยๆ เหมือนเราเป็นนางเมขลายังไงยังงั้น ^^'

dfsdfg

อาหารมื้อบนเครื่องมื้อแรก.. ยังอร่อยอยู่ แต่เมื่อต้องเจอแบบนี้อีก 4 มื้อ ก้อ.... นะ....

แล้วทำไมช้านต้องเจอแซลม่อนดิบทุกมื้อด้วยยยยยยย (ไม่น่าไปสมัครบัตรสะสมไมล์เล้ยย)

dfsgdfsdfsdgsdh

China Airlines หน้าตาแบบเนี้ย.. (ภาพนี้ถ่ายจากห้องพักผู้โดยสาร เลยเห็นเงาหลอดไฟจางๆ เหมือน UFO เลยเนอะ)

hgfgwdf

จากไทเปไปฮอนโนลูลู มี ptv ด้วยน๊า แถมมีกระจกด้านซ้าย + ที่ใส่มือถือด้านขวาด้วย เดิ้นมะๆๆ โฮะๆ

dgsfgsdsdfgdsfgsdf

ภาพที่เห็นเป็นภาพแรกเลย คือ....ภาพวิวจากระเบียงห้องพักนี่เอง ครั้งนี้ได้อานิสงค์จากเพื่อนไปพักถึง Hilton Hawaiian Village ห้อง Ocean View กันเลย  เป็นชายหาดยาวชื่อดังของโลกที่คุ้นหูกันในนาม Waikiki

4545+6545454545

5489989

สระน้ำของโรงแรม สรุปว่าอดเล่น T_T เพราะมัวแต่ไปตะลอนๆ ข้างนอก

gsdfsdfasfdfsdgsdddddd

ห้องพัก เบียด 3 แบบอบอุ่นๆ ^^ แม่บ้านไม่ว่า แถมผ้าห่มกะอุปกรณ์ให้ใช้ครบ 3 เซ็ทเลย ใจดีแบบนี้เลยทิปไปเป็นฟ่อน + แอบเปิ้ลอีก 1 ลูก เรียกว่า..มีอะไร (เหลือ) ยกให้หมด 555

ท่าเรือที่เป็นอู่จอดเรือยอร์ชของที่โน่น

A La Moana Shopping Center ห้างดังสุดแล้ว แวะหลายรอบจนเบื่อ เบื่อมองอย่างเดียวนะคะ งานนี้ 55

งานนี้ลงทุนหนีบขาตั้งกล้องไปถ่ายภาพยามค่ำคืนโดยเฉพาะ แต่มันออกมาไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่แฮะ

สัตว์เลี้ยงในโรงแรมค่ะ จริงๆ นะ ตอนแรกก้อนึกว่าสวนสัตว์ แต่นกกระยาง เอ๊ะ หรือนกกระจอกเทศ สีชมพูพวกนี้ เดินกันชิลๆ มาก

อันนี้เป็นป้ายรถเมล์ตรงข้าม Hilton ค่ะ พักหรูโคตรๆ แต่ต้องมาขึ้นรถเมล์ >_< แต่การเดินทางที่นี่สะดวกสบายมาก รถเมล์ครั้งละ 2 USD ตลอดสาย ใกล้ไกลจ่ายเท่ากันหมด ซึ้งแบบ 4 day pass แค่ 20 USD ใช้คุ้มสุดๆ 

บรรยากาศถนนคนเดิน...จ๊อคกี้งไป ชมวิวภูเขาไป โอ้ววว...

Food Center ที่ International Market ชอบอาหารที่นี่จัง เยอะและถูก แถมอร่อยอีกตะหาก

มื้อแรกที่กิน (นอกจากมาม่า) ก้อคือจานนี้ Fried rice & bbq chicken อร่อยนะ..ขอบอก

นี่ไง รถเมล์ที่บอก มีป้ายไฟวิ่งๆ บอกชื่อสถานีในรถด้วย แถมใครมองไม่เห็น มีระบบเสียงคอยแจ้งด้วย และที่ทำเราอึ้งกัน ก้อคือ มีระบบไฮโดรลิคยกคนแก่ คนพิการ ขึ้นรถกันแบบสบายเลย ไม่รีบร้อนรีบทำเงินเหมือนรถเมล์ไทย แอร์ก้อเย็นเจี๊ยบบบ คนขับก้อจอดให้ถามกันตลอดทาง

Aloha Tower ใน down town ขึ้นไปดูวิวฟรีจ๊ะ

วิวจากเบื้องบน.....

ต่อภาค 2 เน้อ.....................

Comment

Comment:

Tweet


#1 by MuaY At 2008-04-30 15:07,