2008/Jan/13

gsdf

ดูมาสดๆ ร้อนๆ อุ่นๆ เลย กับ Across The Universe : รักนี้คือทุกสิ่ง

ที่หลังจากลงโรงฉายที่ลิโด้ได้ไม่ถึงอาทิตย์ ด้วยจำนวนคนดูที่ล้นหลาม ทำให้ต้องมีอันถูกย้ายไปโรงที่ใหญ่กว่าเพื่อรองรับแฟนเพลง The Beatles ที่มีอยู่มากมายมหาศาล 

หนังเรื่องนี้จัดว่าเป็นหนังเพลงรักแนวแฟนตาซีเซอร์เรียลปนกับประวัติศาสตร์อเมริกันในยุคบุปผาชนที่สงครามเวียดนามกำลังร้อนระอุ

 เรื่องย่อ
ในยุคต่อต้านสงครามเมื่อปี 60 วัยรุ่นมีอิสรภาพทางความคิด และอุทิศตัวให้กับดนตรีร๊อค แอนด์ โรล ท่ามกลางกระแสสังคมที่ต่อต้านการเข้าร่วมรบในสงครามเวียตนามของกองทัพอเมริกา ความรักระหว่างชายหนุ่มแห่งเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ “จู๊ด” (จิม สเตอร์แกส) และหญิงสาวอเมริกันผู้มั่งคั่ง “ลูซี่” (เอวาน ราเชล วู้ด) และมิตรภาพพองเพื่อนนักดนตรี ก็ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ โดยมี ดอกเตอร์โบโน่ และ มิสเตอร์ ไคท์ เป็นผู้ชี้แนวทาง ...ความเปลี่ยนแปลงของสังคมทำให้คู่รัก และพองเพื่อนต้องพลัดพรากไปไกลคนละทวีป สิ่งเดียวที่จะชักนำให้ จู้ด-ลูซี่ และทุกๆคนผ่านพ้นอุปสรรค และกลับมาพบกันอีกครั้ง คือ..ความรัก..เท่านั้น

เอาเป็นความรู้สึกหลังจากดูจบเลยละกันนะ :


เพลงแต่ละเพลงยังมีความต่อเนื่องกันน้อยไปนิด บางเพลงก้อแลดูโดดๆ ไม่รุ้ว่าจะใส่มาทำไม แต่หลายเพลงนำมาร้องใหม่ได้เพราะมาก อย่าง All You Need is Love, Across the Universe และ With a Little Help from My Friend

เมื่อเทียบกับหนังเพลงรุ่นพี่แนวๆ อย่าง Hedwig and the Angry Inch แล้วยังนับว่าห่างไกลอยู่พอสมควร ด้านภาพ และกราฟฟิคต่างๆ ก้อยังดูไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ แต่ขอชื่นชมในความพยายามในการเอาเพลงของ The Beatles มาเรียงร้อยต่อกันเป็นเรื่องราว และแต่ละเพลงเข้ากับภาพแบบลงตัวมากๆ

ดารานำแต่ละคน..ถึงแม้จะยังเป็นดาราหน้าใหม่ แต่นับว่าดูแล้วเจริญหูเจริญตามาก (นางเอกขาวใสยังกะตุ๊กตาเซรามิคแน่ะ ^^')  แถมยังร้องเพลงประกอบเองอย่างกล้าหาญชาญชัย เสียงร้องใช้ได้เลย การรับส่งบทเพลินๆ ได้ใจมาก ทั้งหมดต้องยกความดีให้ดาราประกอบที่แสดงเป็นพี่ชายของนางเอกอย่างแมกซ์ (Joe Anderson) ที่เล่นเป็นหนุ่มเสเพลได้พริ้วถึงบทและฮาแตกมากๆ อนาคตไกลนะเนี่ย หนุ่มคนนี้ 

สรุปว่า...ส่วนตัวแล้วออกจะโอนเอียงไปทางด้านชอบมากกว่าไม่ชอบ ในแง่ที่หนังมีเพลงเพราะๆ + ภาพอาร์ทๆ ที่เท่ห์หวือหวาเติมเต็มจินตนาการ แต่หากตั้งใจจะเห็นหนังดราม่ากระชากอารมณ์ พลอตที่มีมิติลึกล้ำ หรือความรักหวานแหววกุ๊กกิ๊ก อีกทั้งไม่รู้จักเพลงของ The Beatles เลย..ขอแนะนำให้บายเรื่องนี้ไปดูเรื่องอื่นดีกว่าจ๊ะ แหะๆ

dfsdf

dfsdf

dfsdf

dfsfd

Comment

Comment:

Tweet


ฮ่าๆ......พี่หลินก็ดูเเล้วเหรอออ ว้าวๆ สำหรับปุ้ยนะฮะ....ผู้กก.เรื่องนี้เคยกำกับฟริด้า มาก่อนอ่ะ เพราะฉะนั้นปุ้ยเลยค่อนข้างคุ้นเคยกับความจ๋า
ก๋ากั๋น ในการนำความเซอร์มาใส่ในหนังอ่ะ....
มันอาจจะไม่คมคายไรมากมายนัก....เเต่ความเป็นเพลงเเละอารมณ์ที่ออกมา
มันเเทบจะใช่ซะทั้งหมด....ปุ้ยว่ามันกินกันที่ตรงนี้อ่ะเเหล่ะ
#1 by ~* นายจดหมายรัก ^^ At 2008-01-14 02:06,